Skip to content
You are here: Home Giới thiệu Kinh nghiệm chọn bộ đồ câu
Kinh nghiệm chọn bộ đồ câu In Email
Thứ bảy, 04 Tháng 8 2012 12:10

_ Kinh nghiệm chọn cần câu lục (lưỡi chùm):

           Dưới đây chúng tôi xin đưa ra 1 vài kinh nghiệm chọn cần câu lục nói chung (lưỡi chùm):

Ở thời điểm hiện nay, chúng ta có rất nhiều lựa chọn phù hợp với mục đích và khả năng tài chính của mình. Cần câu lục (lưỡi chùm) thường có độ dài từ 3.6m, 3.9m, 4.05m, 4.25m, 4.5m, 5.3m, 6.3m và 7.2m, ta nên lựa chọn độ dài của cần sao cho phù hợp với tầm vóc và khổ tay của mình. Có nhiều người hay hỏi chúng tôi rằng: "Muốn tìm cần có độ cứng cao để câu xa bờ", nhưng theo chúng tôi, không hẳn phải là cần cứng mới câu được xa mà yếu tố quan trọng là bạn sử dụng loại lục cỡ nào? và phao có tải nổi chì không? dây cước số bao nhiêu? chủng loại gì?...

Ví như ta là người mới tập câu thì trong phạm vi vài ba tầm cần thì tạm coi như là câu đầu cần đi vì ở khoảng cách này không khó khăn mấy khi ta tập ném chính xác vào ổ thính. Ở phạm vi này, ta chỉ cần sử dụng những loại cần có đường kính ngọn từ 2.4mm, 2.6mm, 2.8mm, và lục ở các cỡ 5, 6, 7, 8 là thích hợp nhất.

Còn câu xa bờ (vài ba chục mét trở lên), thông thường thì cần có đường kính ngọn từ 2.8mm, 3.0mm, 3.2mm, 3.4mm. Trường hợp câu xa bở thì không nên chọn cần dài quá 4.05m vì xoay sở sẽ rất phiền toái (ngoại trừ bạn cao trên 1.8m).

Gía các loại cần có xuất sứ từ Trung Quốc, Đài Loan dao động từ vài trăm ngàn đến trên dưới 1 triệu và có 2 loại cần dễ thấy là cần 4 khúc và cần 5 khúc, khi ta thu cần lại thì có độ dài thu gọn từ 1.05m - 1.2m... Loại thứ 2 thường được thiết kế 6 hay 7 khúc có độ dài thu gọn từ 60cm - 80cm tùy theo độ dài tổng thể của cần...

Bên cạnh đó là những cần mang thương hiệu lớn, uy tín trên thế giới như Shimano, Daiwa, Mamiya, Tica... thì giá cần từ vài ba triệu tới vài ba chục triệu. Sự lựa chọn cơ bản là thật phù hợp với khả năng tài chính và mục đích sử dụng của mỗi người. Với những cây cần có xuất sứ từ Trung Quốc có giá vài trăm ngàn VNĐ thì ta vẫn có thể câu được những chú cá vài chục kg như thường.

Khi mua cần ta nên kiểm tra khuyên dẫn dây (Guid line) xem có bị sứt mẻ gì không? Nếu có vết nứt, dây cước sẽ bị cắn đứt. Chân lắp máy có khiếm khuyết gì không? Khi lắp máy vào ta xem máy có bị dơ (lung lay) không? Và ta nên mua kèm theo 1 cây chống cần.

 

 Chúc các bạn chọn được cần câu thích hợp và tìm được nhiều niềm vui khi đi câu cá. 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 16 Tháng 8 2012 10:41 )
 

Sản phẩm mới

 

 

 

 

Tin tức hoạt động

Đối tác

Nhà cung cấp

Thời tiết

  

Hỗ trợ Yahoo


Hỗ trợ kinh doanh
Hotline: 0982 54 7986

 

           Liên hệ:

      0983 268 493